HOC BAC

HỌP MẶT THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

Chủ nhật - 25/02/2024 20:07
HỌP MẶT NHẬP NGŨ
HỌP MẶT NHẬP NGŨ
Trong không khí vui tươi, ấm áp của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, chiều ngày 25/02/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Long Bình phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã tổ chức gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.
Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Thị Liên - Phó BTTT ĐU - CT HĐND xã. Đồng chí Lê Duy Hạnh - CT UBND - CT HĐ.NVQS xã, các đồng chí trong HĐND & UBND, UB MTTQ xã; thành viên Hội đồng NVQS xã và các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.
Theo đó, nhằm làm tốt các khâu, bước trong tuyển quân năm 2024, Hội đồng NVQS xã Long Bình đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; bám sát từng thôn, nắm bắt tâm tư, tình cảm của thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, các thanh niên đều vững về tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm của mình. Được biết trong năm 2024, xã Long Bình có 15 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trong đó có 11 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự (trong đó có 01 thanh niên là đảng viên), 02 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân và 02 tân binh dự bị.
Nhân dịp này, đồng chí Lê Duy Hạnh - CT UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS cũng ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng: Các thanh niên sẽ giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, của địa phương, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam: “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.
Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân toàn xã dành cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tân binh Bàng Long Thắng(Đảng viên), đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm, phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân ngũ.
Cuối buổi Họp mặt, đồng chí Lê Vạn Hảo - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã quán triệt đến 15 thanh niên nhập ngũ phải bảo đảm thời gian tập trung, tuyệt đối bảo đảm an toàn trước khi bàn giao thanh niên về Ban CHQS huyện.
Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền xã tới những thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự. Hy vọng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp.

Tác giả: UBND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây